เมื่อวานนี้ไปซุปเปอร์วิลล่าฯ เดินผ่านตู้แช่ เห็นเนื้อสไลด์เป็นแพคเขียนว่า เนื้อน้ำมันหอย ทวดก็เลย ทำเนื้อน้ำมันหอยกินดีกว่า เย้!

เครื่องปรุงก็มั่วๆ เอา แน่นอนว่าต้องมีน้ำมันหอย แล้วก็เคยกินที่ร้านมีใบโหระพาด้วย แล้วในตู้เย็นทวดก็มีหอมใหญ่กับแครอทก็ใส่ไปด้วยล่ะกัน

วิธีทำ ก็นะอย่างที่บอกว่ามั่วตั้งแต่ต้น ทวดเริ่มจาก

บุบพริกขี้หนู, ซอยกระเทียม, หั่นหัวหอมใหญ่ กับแครอทเป็นชิ้นเล็กๆ
ตั้งกระทะไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่หอมใหญ่กับแครอทลงไป คนๆ พอหอมนิ่ม ก็ตามด้วยเนื้อ ให้เนื้อสุกนิดหน่อย ใส่กระเทียมกับพริกลงไปผัดจนหอม ก็ใส่เครื่องปรุง น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล ตามชอบ ถึงตอนนี้ เร่งไฟหน่อย ใส่ใบโหระพาลงไป ตรงนี้ถ้าอยากได้น้ำขลุกขลิกก็เติมลงไปได้จ้ะ ผัดจนหอม ก็ตักใส่จานเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ หรือถ้ามีไขดาวฟูกรอบแบบไทยๆ คู่ไปด้วย จะเริ่ดมาก